NÊN MUA MACBOOK CŨ NÀO?

Dù bạn mua hàng cũ hay hàng mới, điều đầu tiên cần quan tâm, ngoài ngân sách hợp lý, là nhu cầu sử dụng nó. Một số mẫu Macbook cũ hơn dành cho các mặt hàng riêng lẻ, chẳng hạn như:

Macbook cũ dành cho từng đối tượng

Sinh viên và nhân viên văn phòng

Với các nhu cầu cơ bản như xử lý văn bản, dữ liệu, giải trí và tính di động, các mẫu Macbook trước đây có kích thước nhỏ 13 inch, bộ xử lý CPU i5, RAM 4GB và giá dao động từ 16 inch. Khoản tiền 20 triệu là lý tưởng cho sinh viên hoặc chuyên gia văn phòng.

Lập trình viên là các chuyên gia CNTT

Người dùng chuyên về lập trình chắc chắn nên lựa chọn những dòng Macbook cũ có đặc điểm CPU và RAM mạnh tối thiểu từ core i5 trở lên; RAM 8GB, SSD 240GB; Bàn phím lớn, gõ đơn giản. Và dòng Macbook Pro từ 2017 trở đi là sự lựa chọn lý tưởng cho những sản phẩm này.

Dành cho các nhà thiết kế đồ họa và biên tập phim

Màn hình và card đồ họa là những yếu tố quan trọng và hấp dẫn nhất khi nói đến các tính năng của công việc chỉnh sửa và thiết kế trực quan. Đối với công việc này, màn hình lớn 15 inch với phổ màu rộng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Hơn nữa, yêu cầu của máy là phải có Core i5, RAM 8GB trở lên.

Đối với game thủ

Không có sản phẩm nào dành cho người chơi có nhu cầu chọn một dòng Macbook đáp ứng nhu cầu chơi game thông thường của mình. Bởi vì, so với các máy tính chơi game chuyên dụng, macOS hỗ trợ rất ít trò chơi. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chạy Windows trên Macbook của mình.

Nếu muốn mua MacBook để chơi game, bạn sẽ phải đánh đổi vì macOS không có game. Điều duy nhất bạn có thể làm để chơi là cài đặt Windows trên MacBook, tuy nhiên điều này làm tăng nhiệt độ của máy tính xách tay, dẫn đến việc hao pin nhanh chóng.

Lưu ý khi mua máy Macbook cũ

Địa điểm mua uy tín, chính sách bảo hành, cam kết hoàn tiền

Sau khi bạn đã tìm được những mặt hàng Macbook cũ đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của mình, hãy cân nhắc đến những cơ sở bán lẻ có năng lực và uy tín để đặt niềm tin vào sản phẩm và giúp bạn dễ dàng xử lý. Bảo trì và bảo hành trong tương lai

Hiểu biết về sản phẩm

Đây là một rào cản đáng kể đối với những người có ít chuyên môn mua thiết bị công nghệ đã qua sử dụng hoặc những người không thành thạo về kỹ thuật. Do đó, trong khi lựa chọn và đánh giá thiết bị, bạn nên đi cùng những người có kinh nghiệm hơn để có thể xem và đánh giá sản phẩm đúng đắn hơn.

 

Leave a Reply