ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI MUA MACBOOK CŨ

Macbook cũ là một trong nhiều lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Vậy có nên mua macbook cũ không? Hãy tìm hiểu bằng cách phân tích ưu điểm và nhược điểm của việc mua Macbook cũ.

Ưu điểm của việc mua Macbook cũ

Tiết kiệm tiền so với việc mua một thiết bị mới

Tất nhiên, máy tính xách tay cũ được bán trên thị trường với mức chiết khấu từ 20% đến 30%, thậm chí 50% so với giá máy mới. Giá của một chiếc Macbook cũ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ngoại hình, cấu hình và thế hệ máy.

Trải nghiệm Macbook sử dụng công nghệ tiên tiến

Các thiết bị Macbook của Apple liên tục được trang bị các thành phần mạnh mẽ và công nghệ tiên tiến. Ví dụ, trong những năm gần đây, Apple đã giới thiệu một bộ vi xử lý độc quyền mạnh mẽ được gọi là M1, được sử dụng trong các thiết bị quan trọng như Macbook, Mac Mini và gần đây nhất là iPad.

Diện mạo mới, hiệu suất nhất quán

Hàng hóa của Apple được công nhận bởi vẻ ngoài hào nhoáng, sang trọng và Macbook cũng không kém cạnh. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người tiêu dùng thích mua hàng của thương hiệu này. Chắc chắn rằng, các mẫu Macbook cũ, bất kể tuổi tác, thậm chí là những chiếc từ năm 2017 trở về trước, đều có một vẻ đẹp sang trọng và không bao giờ lỗi mốt.

Chế độ bảo hành đảm bảo

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng uy tín cung cấp các loại Macbook đã qua sử dụng với các chế độ bảo hành như bảo hành 6 tháng, thậm chí 12 tháng, cũng như 1 đổi 1 cho các lỗi do nhà sản xuất. Hơn nữa, nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải quyết trong thời gian sớm nhất. Không chỉ vậy, như đã nói trước đây, lượng người dùng Macbook hiện tại vô cùng đông đảo và mong muốn được hỗ trợ nhiệt tình với mức chi phí thấp nhất có thể.

Nhược điểm khi mua Macbook cũ

Giá bán

Tất nhiên Macbook cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi so sánh với Macbook hàng mới, nhưng đối với một sản phẩm cao cấp như Macbook dù mang thương hiệu “cũ” thì nó vẫn có mức giá khá cao. Thông thường, một chiếc Macbook cũ có giá từ 16 đến 40 triệu đồng, khiến nó trở nên “tương đương” hoặc thậm chí “cao hơn” so với những chiếc máy tính mới của các nhà sản xuất Windows khác.

Chi phí sửa chữa sau khi hết hạn bảo hành

Nhiều người dùng Macbook đã phải khóc thét vì việc sửa chữa các linh kiện nguyên khối như bàn phím, trackpad, màn hình hay pin của sản phẩm Macbook là điều vô cùng khó khăn, chưa kể còn tốn rất nhiều tiền sau khi hỏng hóc.

 

Leave a Reply