NẾU KHÔNG MUỐN MUA NHỮNG SẢN PHẨM KHÔNG ƯNG Ý, NÊN TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU

Hãy kiểm tra các yếu tố này một cách cẩn thận trước khi mua một máy tính xách tay; nếu không, bạn sẽ nhanh chóng hối tiếc về trải nghiệm kém hài lòng.

Chọn máy tính có RAM hạn chế không thể nâng cấp

Nếu bạn là học sinh trung học hoặc sinh viên đang tìm mua một chiếc máy tính xách tay giá rẻ, hãy chọn một chiếc có RAM 4GB và không thể nâng cấp để tiết kiệm tiền, rất có thể bạn đang mắc sai lầm.

Lý do cho điều này là sau khoảng 1-2 năm sử dụng, bạn có thể cần phải sử dụng các nhu cầu lớn hơn, chẳng hạn như nếu bạn muốn học chỉnh sửa ảnh, sản xuất phim hoặc chỉ cần mở nhiều tab trình duyệt, cài đặt chương trình. Ứng dụng cụ thể theo chủ đề … Lúc này, RAM 4GB không còn đủ sức “gánh” nhu cầu, và bạn sẽ sớm buộc phải bỏ máy, bỏ tiền ra mua máy mới.

Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi mua laptop. Tốt hơn là nên chọn một mô hình có nhiều RAM hơn, chẳng hạn như 8GB trở lên và khả năng cập nhật RAM khi cần thiết.

Chọn kích thước và độ phân giải màn hình không chính xác

Bạn nên chọn kích thước máy phù hợp dựa trên yêu cầu của bạn. Các bạn nam có lẽ sẽ chọn máy 15,6 inch cho thoải mái, chơi game cũng thấy hấp dẫn hơn, còn các bạn nữ thì nên chọn loại máy nhỏ, màn hình 13 – 14 inch là lý tưởng để mang theo. mệt mỏi.

Hơn nữa, một số bạn có thể chọn cách “bẻ cong xu hướng” bằng cách chọn máy tính có màn hình 4K sắc nét cao để tạo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, với kích thước màn hình chỉ 13 hay 14 inch thì gây bất tiện và làm hao pin đáng kể, máy gần như sẽ phải “ôm ổ cắm điện” mỗi ngày.

Mua một chiếc máy 2 trong 1 đơn giản chỉ vì nó khác lạ và thú vị

Bạn có nhiều tiền và đủ khả năng để mua những chiếc máy tính 2 trong 1 với thiết kế siêu mỏng, bàn phím rời có thể sử dụng như máy tính bảng. Điều đó không sai. Cho đến khi bạn cần một thứ gì đó hơn thế nữa.

Các thiết bị 2 trong 1 thường ưu tiên sự nhỏ gọn và tích hợp màn hình cảm ứng lên trên phần cứng và hiệu suất. Mặc dù đôi khi chúng có cùng mức giá, nhưng một chiếc máy tính xách tay thông thường có thể được cấu hình gấp đôi so với chiếc 2 trong 1.

“Bị ám ảnh” với thương hiệu sản phẩm

Nhiều cá nhân, khi mua một chiếc máy tính xách tay mới, thường nhắm mục tiêu đến một thương hiệu ưa thích cụ thể trong khi bỏ qua nhiều lựa chọn thay thế cao cấp khác, chỉ vì nó được gắn với biểu tượng của một thương hiệu nhất định gây cảm giác “khó chịu”.

Thực tế là trong những năm gần đây, máy tính xách tay ngày càng phát triển mạnh mẽ và mọi thương hiệu đều có những thay đổi đáng kể từ trong ra ngoài để mang đến trải nghiệm tốt nhất có thể. Đúng, mỗi thương hiệu thường có một số lợi thế của riêng mình, nhưng nó không chỉ ra rằng các thương hiệu khác yếu kém về mặt đó.

 

Leave a Reply