NHỮNG LƯU Ý CHO BỐ MẸ KHI MUA MÁY TÍNH XÁCH TAY ĐỂ HỌC TRỰC TUYẾN

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu với một sự thay đổi chưa từng có trong lịch sử: trẻ em ở nhiều khu vực phải bắt đầu và hoàn thành chương trình giáo dục hoàn toàn trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sau khi quyết định sắm cho con một chiếc máy tính xách tay học trực tuyến, các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số ý kiến ​​trong bối cảnh này.

Kích thước màn hình tối thiểu 13 inch, ưu tiên Full HD

Trước khi đi sâu vào cài đặt hệ thống, kích thước màn hình là một thành phần hấp dẫn cần xem xét. Trong hầu hết các tình huống, kích thước này phải từ 13 inch trở lên để đảm bảo góc nhìn thoải mái. Thị trường ngày nay chủ yếu bao gồm máy tính xách tay 14 inch và 15 inch của tất cả các công ty nổi tiếng như Dell, HP, Lenovo, Asus và các hãng khác. Trong khi đó, tùy chọn 13 inch không quá đắt.

Ngoài kích thước, độ phân giải và độ sáng màn hình là những yếu tố quan trọng không kém. Hầu hết các laptop sinh viên dưới 12 triệu đồng đều có độ phân giải HD (1.366 x 768 pixel) và độ sáng khoảng 250 nit. Nhỉnh hơn một chút, chỉ tầm 13 triệu đồng sẽ có màn hình Full HD (1.920 x 1.080 pi).

Trọng lượng nhẹ và cấu hình cân đối

Mặc dù sinh viên có thể học trực tuyến tại nhà, nhưng máy tính xách tay có tiềm năng trở thành người bạn đồng hành chính thức cho sinh viên trên những chặng đường dài trong tương lai. Khuyến nghị là tránh các máy tính nặng hơn 1,5kg và thay vào đó hãy chọn những máy tính có trọng lượng từ 1,3 đến 1,5kg. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn muốn chọn một máy tính xách tay siêu nhẹ, bạn phải cực kỳ cẩn thận vì nó gần như chắc chắn sẽ phải hy sinh hiệu suất đáng kể.

Cấu hình Intel Core i11 và ổ cứng SSD

Mặc dù yêu cầu học tập của sinh viên không quá khắt khe về mặt thiết lập, nhưng đó là điều cần lưu ý khi mua máy tính xách tay. Hiện tại, máy tính xách tay có CPU Intel là phổ biến nhất và được cho là ổn định nhất; gần đây nhất là Intel Core thế hệ thứ 11. Để học trực tuyến thì cần bộ xử lý Intel Core i3 và RAM ít nhất 4GB là đủ.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của Intel, khách hàng nên cân nhắc những nhu cầu khác ngoài việc nghiên cứu trong khi lựa chọn mẫu máy tính xách tay phù hợp. Nếu sinh viên muốn hoạt động đồ họa, xử lý video hoặc chơi game, họ có thể sử dụng máy tính xách tay có cùng hiệu suất như máy tính để bàn, chẳng hạn như CPU ​​Intel H-series đi kèm với thẻ đồ họa rời.

 

Leave a Reply