MỘT SỐ LỖI MÁY TÍNH THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC DÂN VĂN PHÒNG NÊN BIẾT

Chúng ta sẽ phải đối mặt với một số lỗi phần mềm đơn giản khi sử dụng máy tính xách tay hoặc PC. Chúng ta hãy tìm ra những gì lỗi đó là gì và làm thế nào để sửa chữa nó.

Máy tính không hoạt động

– Nguyên nhân phần mềm: Xung đột phần mềm cũng như chạy một lượng lớn phần mềm chuyên sâu khiến RAM bị quá tải. Cũng có thể hình dung rằng trình điều khiển của thiết bị bị hỏng hoặc máy tính bị nhiễm virus.

– Nguyên nhân phần cứng bao gồm CPU quá nóng, hỏng RAM, mất nguồn, bụi bẩn. Vì CPU quá nóng do quạt tản nhiệt và thiết bị làm mát có vấn đề, bạn phải tháo CPU ra, bôi keo làm mát chuyên dụng, bôi dầu chuyên dụng cho quạt, vệ sinh máy tính và kiểm tra RAM. Máy đôi khi bị rung lắc trong quá trình di dời, dẫn đến hỏng ổ cứng. Để tránh đĩa bị hỏng, bạn nên sao chép dữ liệu của mình sang một thiết bị lưu trữ khác.

Laptop bị lỗi màn hình xanh

Sự cố này phát sinh do sự cố với RAM của máy. Bạn có thể sửa chữa nó bằng cách tháo RAM và làm sạch nó. Vệ sinh các chân RAM và khe cắm RAM một cách nhẹ nhàng. Ghi nhớ vị trí nếu máy tính có hai khe cắm RAM; Nếu cắm sai RAM, hệ thống sẽ khởi động đến màn hình đen và bạn cần lắp lại RAM đúng cách.

Máy tính khởi động lâu và hiệu suất chậm trong khi nhiều chương trình đang mở

Sự cố này là do bộ nhớ của máy; bạn phải cập nhật RAM. Bằng cách dừng các chương trình không cần thiết khởi động cùng Windows, bạn có thể giải quyết vấn đề khởi động chậm chạp. Tắt các ứng dụng không cần thiết bằng cách nhấp chuột phải vào Thanh ở cuối màn hình >> nhấp chuột phải vào >> Trình quản lý tác vụ >> Tắt các chương trình không cần thiết.

Để kiểm soát việc tối ưu hóa hiệu suất của máy tính, bạn có thể sử dụng ứng dụng tối ưu hóa máy tính, chẳng hạn như System Suite 7 Professional. Bạn cũng nên xem xét nâng cấp lên RAM mới để tăng tốc hiệu suất máy tính.

Máy tính không thể kết nối Internet

Hai dấu hiệu thường thấy nhất là máy bảo không tìm thấy wifi và máy vào trình duyệt web khá lâu nhưng không hiện nội dung nào.

Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng chức năng không dây của thiết bị được bật, wifi của bộ định tuyến đang phát sóng cho thiết bị của bạn, cường độ tín hiệu đủ và bạn thử với các thiết bị khác.

Tải xuống tiện ích Network Magic để có thể điều chỉnh và hỗ trợ internet của bạn đạt được hiệu suất cao nhất. Nó sẽ chỉ cho bạn phương pháp đơn giản nhất để xử lý mạng trên máy tính xách tay của bạn.

 

Leave a Reply