NHỮNG PHẦN MỀM KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MÁY TÍNH/ LAPTOP

Bạn mới mua máy tính và không biết nên cài đặt những phần mềm nào, thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những phần mềm không thể nào thiếu trong máy tính.

Microsoft Office

Đây chắc chắn là gói phần mềm phải có cho tất cả PC và máy tính xách tay. Microsoft Office bao gồm các chương trình sau:

– Microsoft Excel: xử lý bảng tính; ghi lại và hiển thị dữ liệu dưới dạng bảng, tiến hành tính toán và tạo thống kê trực quan

– Microsoft Word là một trình soạn thảo văn bản.

– Microsoft Powerpoint: xây dựng bài thuyết trình với các slide ở nhiều định dạng (văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, biểu đồ, ..)

– Microsoft Outlook: gửi và nhận email, quản lý lịch, tên cửa hàng và số điện thoại trong danh bạ, theo dõi tác vụ, v.v.

– Microsoft OneNote: sổ ghi chép điện tử

– Microsoft Access: chương trình quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ.

Phần mềm gõ tiếng VIệt – Unikey

– Nói đến phần mềm gõ tiếng Việt cho máy tính để bàn, laptop thì không thể bỏ qua thương hiệu Unikey. Với rất nhiều tính năng toàn diện và giao diện đơn giản, thân thiện, không có gì ngạc nhiên khi Unikey hiện đã được cài đặt trên tất cả các máy tính.

– Tuy nhiên, kể từ Unikey 4.2 RC1, chỉ hỗ trợ Windows 7 trở lên.

Phần mềm diệt virus

Truy cập Internet, các cổng kết nối ngoài như USB, ổ cứng ngoài,… đều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus, phần mềm độc hại vào máy tính của bạn. Phần mềm độc hại và vi rút là nguyên nhân gây ra tình trạng hiện tại:

– Máy tính chạy ì ạch và thường xuyên bị treo.

– Các thư mục và tệp dữ liệu đã biến mất.

– Lộ thông tin cá nhân, giấy tờ quan trọng, v.v.

Hiện nay có một số chương trình chống vi-rút (cả miễn phí và thương mại) dành cho PC, bao gồm Avast Free Antivirus, BKAV Pro, Kaspersky, Avira, AVG, McAfee, Dr.WEB Anti-Virus và những chương trình khác.

Trình duyệt web

– Phần mềm nên được cài đặt trên máy tính xách tay phải có trình duyệt web. Máy tính của bạn phải có ít nhất một trình duyệt web để lướt web, chia sẻ thông tin (nhắn tin, trò chuyện video, gửi email, v.v.) và thưởng thức trực tuyến (xem phim, nghe nhạc, chơi trò chơi, v.v.).

– Google Chrome, trình duyệt của Google, là trình duyệt được nhiều người dùng lựa chọn vì các tính năng hữu ích, thiết kế kiểu đẹp và dễ sử dụng cùng hàng trăm Tiện ích mở rộng hỗ trợ.

– Các trình duyệt khác bao gồm: Cốc Cốc, FireFox, Opera, Internet Explorer, v.v.

Phần mềm giải nén

– Để cải thiện tính bảo mật, giảm dữ liệu, tăng tốc độ tải xuống, … các tập tin trao đổi trên Internet ngày nay thường được nén dưới dạng Zip hoặc Rar. Để xem các tệp trong “gói nén”, bạn sẽ cần phần mềm để “giải nén” chúng.

– Nếu bạn thường tải hoặc truyền tải các tập tin qua internet thì WinRAR hoặc 7Zip là phần mềm cần thiết cho máy tính xách tay của bạn.

 

Leave a Reply