CÁC LỖI HỎNG MÀN HÌNH MÁY TÍNH HAY GẶP PHẢI

Bất kỳ sản phẩm công nghệ nào dù tốt đến đâu thì cũng đều có giới hạn về tuổi thơ và khả năng vận hành. Sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Đặc biệt đối với màn hình máy tính, việc hư hỏng sẽ dễ dàng xảy ra và nhận biết hơn. Vậy chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi hỏng màn hình máy tính hay gặp nhất trong các bài viết dưới đây để mọi người tham khảo.

Màn hình máy tính bị chậm, bị giật thường xuyên

Dấu hiệu màn hình máy tính bị hỏng đầu tiên là lỗi màn hình không ổn định, bị giật, nhảy khung hình trong quá trình sử dụng.

Lỗi này thường gây nên bởi tần số quét màn hình máy tính không phù hợp với chương trình. Cáp kết nối với card màn hình hoặc màn hình đang bị lỏng.

Nếu gặp lỗi này, bạn có thể tự khắc phục bằng cách điều chỉnh tần số để phù hợp và kết nối lại các dây cáp đúng cách. Nếu nguyên nhân của sự cố là do card màn hình, nó cần được thay thế ngay lập tức.

Màn hình máy tính bị hỏng, nhòe hình và thiếu sáng

Tiếp theo, nếu độ sáng màn hình đột ngột bị giảm xuống đáng kể hoặc hình ảnh bị nhòe, mờ trong khi sử dụng, nguyên nhân là do đèn màn hình đã hoạt động quá lâu và cần phải thay thế ngay.

Tuy nhiên, nếu vẫn bị lỗi này sau khi tắt nguồn rồi bật lại, cáp tín hiệu hoặc mainboard đang bị ngắt nguồn dữ liệu. Nó kéo theo đèn cao áp không lên được và màn hình mờ, tối đi.

Màn hình máy tính bị tối đen

Màn hình máy tính chuyển sang màu đen là do nguồn, tín hiệu truyền dữ liệu và các bộ phận khác đang gặp vấn đề. Nếu như không có biểu hiện bất thường nhưng màn hình vẫn đen và không có tín hiệu hình ảnh thì có thể bị mất tín hiệu được gửi đến màn hình LCD.

Việc hư hỏng màn hình máy tính này cũng giống với lỗi thiếu sáng ở trên. Tức là nguyên nhân có thể do cáp truyền tín hiệu hoặc do bo mạch chính của máy tính. Cách tốt nhất là nên đi tới địa chỉ sửa chữa máy tính để được tư vấn và khắc phục.

Màn hình máy tính xuất hiện nhiều sọc ngang, sọc dọc

Nếu toàn bộ màn hình xuất hiện nhiều vạch màu hoặc vệt trắng thì chủ yếu là do tấm phủ màn hình có vấn đề. Tuy nhiên, nguyên nhân cũng có thể do dây kết nối bị hở, hỏng tín hiệu.

Khi gặp lỗi này, bạn cần mang màn hình đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện tử uy tín để kiểm tra. Nếu đứt cáp hoặc đứt mạch bên trong thì bạn có thể nối lại hoặc thay mới.

Bên cạnh đó còn rất nhiều lỗi màn hình máy tính khác như màn hình có điểm chết và bị nhòe, mờ hình, hỏng hình. Như vậy, bạn nên kiểm tra kỹ lúc mua hàng và thay thế sản phẩm nhanh chóng khi phát hiện để tránh gặp phải lỗi trên nhé,

 

Leave a Reply